อาหารปั่นผสมนั้น ถือเป็นการรักษาอย่างหนึ่ง ที่ผู้ป่วยที่ไม่สามารถรับประทานอาหารเองได้ต้องคอยใช้ตลอด เหมือนกับการรับประทานอาหารทั่วไป อาหารปั่นผสมสามารถปรับเปลี่ยนได้ ตามความชอบและความสะดวกในการจัดหาวัตถุดิบ
แต่การเตรียมวัตถุดิบควรให้นักโภชนาการหรือผู้เชี่ยวชาญเป็นแนะนำส่วนผสมต่างๆ และวิธีการทำอาหารปั่นผสมเพื่อความปลอดภัยและครบถ้วนของสารอาหารที่จำเป็นต่อผู้ป่วยและต้องมีแพทย์เป็นผู้แนะนำ
การผลิตที่ได้มาตรฐานของ อาหารปั่นผสม
กระบวนการผลิต อาหารปั่นผสม ต้องใช้เครื่องมือที่สะอาด เพราะเนื่องจากเราใช้ในการผลิตอาหารจึงต้องคำนึงถึงความสะอาดเป็นหลัก จึงใช้เครื่องมือและเครื่องจักรที่ได้มาตรฐานและทันสมัยในการผลิต
อาหารปั่นผสม งมีประสิทธิภาพและรับประทานง่าย เวลาที่ต้องใช้อาหารผู้ป่วยทางสายยางจะไม่ติดขัดและสะดวกยิ่งขึ้น ทั้งนี้เราใช้กรรมวิธีการผลิตที่คำนึงถึงความสะอาด อาหารมีความละเอียด และใช้การปรุงเป็นต้มสุก จึงไร้กังวลได้เลยว่า อาหารมีความปลอดภัยและสะอาด
ใช้วัตถุดิบที่สะอาด โดยหลักๆเป็นอาหารทางการเกษตร ปราศจากสารเคมี เมื่อให้ผู้ป่วยได้รับอาหารที่สะอาดและปลอดภัยมากที่สุด
การพัฒนาสูตรอาหารปั่นผสม
อาหารปั่นผสมเราจะมีการพัฒนาสูตรอาหารอยู่เสมอ เนื่องจากเราผลิตอาหารปั่นผสมจากคำสั่งของแพทย์และมีนักโภชนาการดูแลทุกขั้นตอนการผลิต หรือบางทีอาจจะมีการผลิตจากคำสั่งของผู้ป่วย แต่ทั้งนี้ก็ต้องมีการปรึกษาในเรื่องของสูตรหรือสารอาหารที่ผู้ป่วยต้องได้รับ
นอกจากนี้ มีการคิดค้นและพัฒนาสูตรอาหารปั่นผสมอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้อาหารปั่นผสม ได้รับความยอมรับจากผู้ป่วย แต่เราก็ยังต้องอยู่ภายใต้ของคำสั่งของแพทย์และมีนักโภชนาการควบคุมการผลิต
จึงมั่นใจได้ว่า การพัฒนาสูตรอาหารปั่นผสมมีประสิทธิภาพและมีความครบถ้วนในเรื่องของสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายของผู้ป่วย และหลีกเลี่ยงในการใช้วัตถุดิบที่จะทำให้ผู้ป่วยเกิดอาการแพ้อาหารเพื่อป้องกันภาวะแทรกซ้อนด้วย
อาหารสายยาง อาหารปั่นผสม ทำเองได้ง่ายๆ แต่ต้องมีแพทย์แนะนำ อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://snss.co.th/อาหารทางสายยาง/